27 มีนาคม
ซูซูกิเผยโฉม All New Suzuki Celerio อีโคคาร์คันที่ 2
พร้อมเปิดตัว New Suzuki Swift GLX Limited สปอร์ตคอมแพ็ครุ่นใหม่ล่าสุด
ซูซูกิเผยโฉม All New Suzuki Celerio อีโคคาร์คันที่ 2
พร้อมเปิดตัว New Suzuki Swift GLX Limited สปอร์ตคอมแพ็ครุ่นใหม่ล่าสุด

กรุงเทพฯ – 25 มีนาคม 2557 – บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ปลื้มโตกว่า 200% ต่อเนื่อง จัดทัพรุกตลาดปี 2557 เตรียมสร้างความตื่นเต้นให้วงการรถยนต์นั่งขนาดเล็กและรถ   อีโคคาร์อีกครั้ง เผยโฉม All New Suzuki Celerio รถอีโคคาร์คันที่ 2 มาตรฐานใหม่ของรถอีโคคาร์วันนี้  พร้อมเปิดตัว Suzuki Swift GLX Limited สปอร์ตคอมแพ็ครุ่นใหม่ล่าสุด ชูกลยุทธ์เน้นมาตรฐานและคุณภาพบริการหลังการขาย สร้างความพึงพอใจลูกค้าสูงสุด เดินหน้าเร่งขยายศูนย์บริการทั่วประเทศให้ครบ 100 แห่งภายในสิ้นปี 2557 มอบโปรโมชั่นพิเศษช่วงงานมหกรรมยานยนต์ มอเตอร์โชว์ 2557  คาดการณ์ยอดจอง 1,800 คันในงาน หวังโกยยอดขายกว่า 50,000 คัน โตกว่า 10% สิ้นปี 2557

มร. ทาคายูคิ ซูกิยามา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้มที่ซูซูกิประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในการทำตลาดรถยนต์ช่วงหลายปีที่ผ่านมา พิสูจน์ได้อย่างชัดเจนจากตัวเลขอัตราการเติบโตของซูซูกิกว่า 200% ตลอดระยะเวลา 3 ปีต่อเนื่องกันแม้ว่าตลาดรถยนต์จะมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น  ทั้งนี้ ในปี 2556 ที่ผ่านมา ซูซูกิมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นยอดขายที่พุ่งทะยานสูงเกินความคาดหมาย จาก 24,685 คันในปี 2555 เป็น 45,292 คันในปี 2556  อีกทั้งยังได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างสูง จากปริมาณของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมโชว์รูมทั่วประเทศ เพื่อทดลองขับ สั่งจองและตัดสินใจซื้อรถยนต์ของซูซูกิรุ่นต่างๆ อย่างไม่ขาดสาย  นอกจากนี้ ด้านเครือข่ายผู้จำหน่าย โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐาน ก็มีการขยายธุรกิจอีกเท่าตัวเพื่อให้ครอบคลุมงานขายและงานบริการทั่วประเทศ  คาดการณ์ว่าปี 2557 นี้ เป็นอีกปีหนึ่งที่ซูซูกิจะเติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วไม่แพ้ช่วงหลายปีที่ผ่านมานอกจากนี้ ด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรม ในปีที่ผ่านมา ซูซูกิได้แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความหลากหลาย และตอบ Way of Life! ของลูกค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น เป็นต้นว่า มีการเปิดตัว All New Suzuki Ertiga 1.4L รถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่มีสมรรถนะ ความปลอดภัย และอรรถประโยชน์สูง  และยังมีการแนะนำ Suzuki Swift 1.25L รุ่นพิเศษ (GLX Limited Edition) เพื่อเติมสีสันและเสริมไลน์ Suzuki Swift รุ่นปัจจุบันที่ยังได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ผู้บริโภคหันมานิยมรถยนต์นั่งขนาดเล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถในกลุ่ม “อีโคคาร์” เช่น ‘Suzuki Swift สปอร์ตคอมแพ็ค’ เป็นอย่างมาก ส่งผลให้ตลาดรถอีโคคาร์โดยรวมมีอัตราการเติบโตที่สูงมากถึง 109% ในปีที่ผ่านมา จนมีสัดส่วนเกินครึ่งหนึ่งของตลาดรถยนต์นั่งขนาด 1,500 ซีซี   สำหรับ Suzuki Swift เอง มียอดจำหน่ายพุ่งทะยานขึ้นถึง  36,495.  คัน เทียบเป็นอัตราการเติบโตถึง 214% ทั้งนี้ ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร กับความมั่นใจได้ในสมรรถนะ ความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และที่สำคัญ ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

นายวัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับทิศทางของตลาดรถยนต์ในปี 2557 นี้ ซูซูกิเชื่อมั่นว่า รถยนต์นั่งขนาดเล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถในกลุ่มอีโคคาร์จะยังคงมีอัตราการเติบโตและได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้ผู้บริโภคหันมานิยมรถอีโคคาร์เพิ่มขึ้น ประเด็นแรก สืบเนื่องมาจากผู้บริโภคให้ความเชื่อมั่นและยอมรับในมาตรฐานและคุณภาพของรถอีโคคาร์โดยปราศจากข้อสงสัย ยิ่งถ้าลูกค้าได้ศึกษาถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้งานจริง ได้สัมผัส ได้ทดลองขับ ก็จะยิ่งมั่นใจ ชื่นชอบ และประทับใจในสมรรถนะ ความปลอดภัย การรักษาสิ่งแวดล้อม การประหยัดน้ำมันและค่าบำรุงรักษา ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญและเหนือกว่ารถยนต์นั่งในเซ็กเมนต์อื่นๆ  ประเด็นที่ 2 ค่ายรถยนต์หลายๆ ค่าย ต่างก็นำเสนอรถยนต์นั่งขนาดเล็กเพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค

ซึ่งซูซูกิเองเป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่มีความมั่นใจในการมอบคุณภาพ ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ สมรรถนะที่ดี ความประหยัด รวมไปถึงการมอบความคุ้มค่า และนำเสนอราคาสมเหตุสมผลแก่ลูกค้า พร้อมด้วยบริการหลังการขายที่ดีอย่างสม่ำเสมอ

ซูซูกิวางกลยุทธ์และแผนรุกตลาดปี 2557 นี้ โดยเตรียมแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ เบื้องต้นในงานมอเตอร์โชว์ 2014 นี้ ซูซูกิได้เผยโฉม All New Suzuki Celerio 1.0L รถอีโคคาร์คันที่ 2 ของซูซูกิ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  นับเป็นอีกครั้งที่ซูซูกิ หนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ได้เป็นผู้นำตลาดในการยกระดับมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์นั่งขนาดเล็กและรถอีโคคาร์ ด้วยเทคโนโลยีและวิศกรรมยานยนต์ของซูซูกิ ด้วยเครื่องยนต์ 1 ลิตรที่มีสมรรถนะสูงและให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่เหนือกว่า  ทั้งนี้ ซูซูกิวางแผนที่จะเติมช่องว่างทางการตลาดและตอบความต้องการของผู้บริโภคที่มองหารถขนาดเล็กระดับ A-Segment ที่มีคุณภาพและสมรรถนะที่ดี มีขนาดที่ทัดเทียมกับคอมแพ็คคาร์ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูง ปลอดภัย เหมาะสมกับการใช้งานจริง ในราคาที่สมเหตุสมผล  และคาดการณ์ว่าจะประสบความสำเร็จอีกครั้ง เช่นเดียวกับที่ได้เคยสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการรถอีโคคาร์ด้วย Suzuki Swift 1.25L มาแล้วกับการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2555

All New Suzuki Celerio 1.0L ได้รับการพัฒนามาจาก Suzuki A: Wind Concept ต้นแบบรถยนต์ประหยัดพลังงานระดับโลก  ซึ่งได้เปิดตัวครั้งแรกของโลก (World Premier) ที่ประเทศไทย ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30 (Thailand International Motor Expo 2013) เมื่อปลายปี 2556 ที่ผ่านมา

 

และเพื่อสร้างความต่อเนื่องในการกระตุ้นตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กและสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้บริโภค ซูซูกิได้เปิดตัว New Suzuki Swift GLX Limited สปอร์ตคอมแพ็ครุ่นลิมิเต็ดใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์แต่งพิเศษ ได้แก่ สติ๊กเกอร์สปอร์ต ชุดไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ ไฟตัดหมอกแบบ LED ชุดแต่งคิ้วประตู Sport pedals ไฟห้องโดยสารแบบ LED และ โลโก้ Swift GLX Limited มีให้เลือกสองสี คือ Snow White Pearl และ Ablaze Red Pearl  โดยได้จัดแสดง New Suzuki Swift GLX Limited ในงานมอเตอร์โชว์ 2014 เช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับตลาดและตอบความต้องการของลูกค้าที่มองหาอะไรใหม่ๆ มีความแตกต่าง เสริมสร้างความโดดเด่นมั่นใจในแบบของตัวเอง 

ด้านบริการหลังการขาย ซูซูกิชูกลยุทธ์ “เน้นการสร้างมาตรฐานและคุณภาพ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า" เดินหน้าเร่งขยายศูนย์บริการทั่วประเทศให้ครบ 100 แห่งภายในสิ้นปี เพื่อให้ครอบคลุมการให้บริการและตอบรับจำนวนของลูกค้าที่มีเพิ่มขึ้น  ขณะเดียวกันก็มีการจัดอบรมหลักสูตรต่างๆ ให้พนักงาน ทั้งฝ่ายขายและฝ่ายงานบริการ รวมถึงฝ่ายซ่อมบำรุงและอะไหล่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและขีดความสามารถในการดูแลลูกค้า  นอกจากนี้ ในโชว์รูมหลายๆ แห่ง ยังได้เพิ่มเติมการให้บริการในส่วนของชุดแต่งแท้คุณภาพสูง (Suzuki Genuine Accessories) เพื่อเอาใจลูกค้าที่ต้องการเติมสีสันและไลฟ์สไตล์ สร้างความแตกต่างให้กับชีวิตในอีกระดับ

ราคารถยนต์ซูซูกิ


รุ่น

เกรด

ราคา (รวม VAT)

Suzuki Ertiga 1.4L*

GA (M/T)

554,000

 

GL (A/T)

639,000

 

GX (A/T)

689,000

Suzuki Swift 1.25L*

GA (M/T)

434,000

 

GL (M/T)

472,000

 

GA (CVT)

474,000

 

GL (CVT)

512,000

 

GLX (CVT)

564,000

 

GLX (CVT) Limited**

569,000

Suzuki Carry 1.6L

Carry (M/T)

369,800

* สีขาวเพิ่มเงิน 5,000 บาท
** มีให้เลือกเฉพาะสีแดง Ablaze Red Pearl และสีขาว Snow White Pearl เท่านั้น

ทดลองขับรถยนต์คุณภาพของซูซูกิ พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษที่งานมหกรรมยานยนต์ มอเตอร์โชว์ 2014 และโชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด และโชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ หรือ โทรฟรี Suzuki Call Center จากโทรศัพท์พื้นฐาน โทร 1800-600-900, จากโทรศัพท์เคลื่อนที่ โทร 1401-600-900 และ www.suzuki.co.th, www.facebook.com/NewSuzukiSwift, www.facebook.com/SuzukiErtigaThailand