เกี่ยวกับเรา

SUZUKI TODAY

SUZUKI ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2463 ต่อมาไม่นานก็กลายมาเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีการขนส่งในระยะแรกๆ เช่น รถ จักรยานยนต์ไดมอนด์ฟรี (Diamond Free) และรถยนต์นั่งขนาดเบาซูซูไลท์ (Suzulight) ซูซูกิมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้าน ยานยนต์ โดยใช้เทคโนโลยีการออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ในโครงการใหญ่ๆ หลายชนิด รวมทั้งมีการวิจัยและพัฒนา อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดเทคโนโลยีที่ดีและทันสมัยกว่าเดิม

ความรู้สึกนึกคิดของมนุษย์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ก็ได้ถูกนำมาประเมินคุณค่าในการออกแบบนวตกรรม ใหม่ๆ ให้มีคุณภาพสูงสุด

ศูนย์วิจัยและพัฒนาของซูซูกิได้ทำโครงการวิจัยขั้นพื้นฐานและนำมาประยุคกับเทคโนโลยีในอนาคต ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายและ ต้องอาศัยการพิจารณาอย่างละเอียดและกว้างขวาง โดยคำนึงถึงการออกแบบและควบคุมด้านเทคโนโลยี, ด้านวัสดุ และ ด้านอีเลคโทรนิค ด้วยความสามารถของเจ้าหน้าที่ในศูนย์เทคโนโลยีอีเล็คโทรนิค ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการวิจัยและพัฒนา ผลิตภัณฑ์ให้เกิดอรรถประโยชน์รอบด้าน

ซูซูกิ ได้พัฒนาความคิดในเรื่องยานพาหนะใหม่ๆ ที่สัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ

ใน อาคารทดสอบที่ริวโย (Ryuyo Test Course) มีการทดสอบในรูปแบบต่างๆ ทั้งวันทั้งคืน

โรงงานซินาต้า ที่มีความสามารถในการทดสอบระบบเบรค เช่น ระบบ ABS รวมทั้งการวิเคราะห์แยกแยะโครงสร้างยานยนต์ ด้วยคอมพิวเตอร์ ช่วยคิดค้นการออกแบบโครงสร้างยานพาหนะที่ปลอดภัย

ความปลอดภัย, ความเชื่อถือ และความไว้วางใจได้ เป็นผลมาจากมาตรฐานทางวิศวกรรมระดับสูงของซูซูกิ การทดสอบ ทุกชนิด กระทำขึ้นในโรงงานและบนลู่วิ่งทดสอบ ภายใต้สภาพจำลองการใช้งานที่รุนแรงในรูปแบบต่างๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จน แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ออกมาจะได้มาตรฐานขั้นสูงของซูซูกิ

การตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน ครอบคลุมไปถึงความปลอดภัย, ความไว้วางใจได้, ความสะดวกสบายในการโดยสาร และผล กระทบใน สิ่งแวดล้อม

รถจักรยานยนต์และรถยนต์ซูซูกิได้เข้าร่วมชิงชัยในสนามแข่งขันความเร็วทั่วโลก ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีสูงสุดอันเป็นวิธีที่ดี ที่สุดในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ใหม่

สำนักงานใหญ่ของซูซูกิ (HAMAMATSU Plant)

ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์กลางธุรกิจของญี่ปุ่น เป็นศูนย์กลางของกิจกรรมในการผลิตทั้งมวล โรงงานซูซูกิหลายๆ แห่งก็ตั้งอยู่ ใกล้ๆ กันนี้

โรงงานทากาซึกะ (TAKATSUKA Plant) อยู่ตรงศูนย์กลางของโรงงานทั้งหลาย ผลิตวัสดุอุปกรณ์ เครื่องยนต์, ประกอบ
เครื่องยนต์จักรยานยนต์ และสร้างเครื่องจักรกลที่ใช้ในการผลิต
โรงงานโอซูกะ (OSUKA Plant) ผลิตอะไหล่เครื่องยนต์ในการหล่อแบบ
โรงงานซาการ่า (SAGARA Plant) เป็นโรงงานประกอบรถยนต์
โรงงานโคไซ (KOSAI Plant) ผลิตรถยนต์นั่งประเภทต่างๆ
โรงงานอิวาตะ (IWATA Plant) ผลิตรถตู้และรถที่ใช้เพื่อการพักผ่อน เป็นโรงงานที่มีเทคโนโลยีในการผลิตที่ก้าวหน้าที่สุด
โรงงานโตโยคาวา (TOYOKAWA Plant) ผลิตรถจักรยานยนต์และเครื่องเรือยนต์

สายการผลิตทั้งมวลของซูซูกิล้วนใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาและวิจัยอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งความ พยายามอย่างเต็มความสามารถของพนักงานทุกคนในทุกขั้นตอนการทำงาน

สายการผลิตอัตโนมัติ หุ่นยนต์ที่ทำหน้าที่เชื่อมตัวถัง การพ่นสีที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ กระบวนการประกอบรถยนต์ โดยอัตโนมัติโดยใช้หุ่นยนต์

การผลิตรถยนต์ซูซูกิเริ่มต้นในปี พ.ศ.2498 และได้นำมาสู่การผลิตรถยนต์นานาชนิด จากมินิคอมแพ็คคาร์ตามความ ต้องการของลูกค้า จนถึงคอมแพ็คคาร์และรถที่ใช้เพื่อการพักผ่อน

ส่วนรถจักรยานยนต์ผลิตขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ.2495 และทุกวันนี้จักรยานยนต์ซูซูกิมีให้เลือกขนาด 50 - 1400 ซีซี. ซึ่ง เป็นไปตามความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ซูซูกิก็ได้ผลิตเครื่องยนต์สำหรับเรือยนต์ขนาดตั้งแต่ 2 - 200 แรงม้า เพื่อให้เหมาะกับขนาดเรือต่างๆ รวมทั้ง ความต้องการของลูกค้า

พนักงานผู้เชี่ยวชาญจะใช้สายตาอันคมกริบ ตรวจสอบสินค้าขั้นสุดท้ายก่อนส่งมอบให้แก่ลูกค้า ผลิตภัณฑ์ซูซูกิผลิต จากสายการผลิตที่ก้าวหน้าและความพยายามของพนักงานซูซูกิทั้งมวล

เครือข่ายการบริการของซูซูกิกระจายไปทั่วโลก เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจในความพร้อมด้านบริการ รวมทั้งการ จัดหาอะไหล่ ได้ทันท่วงที

เช่นเดียวกับโรงงานซูซูกิทั่วโลก การร่วมมือระดับนานาชาติ ทำให้โรงงานเหล่านี้สามารถจัดหาผลิตภัณฑ์ตามความต้องการ ของตลาด รวมทั้งสามารถส่งสินค้าออกไปจำหน่ายยังประเทศอื่นๆ ได้

SUZUKI THAILAND

ข้อมูลในส่วนนี้อยู่ในระหว่างการปรับปรุง .. ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ

ENVIRONMENTAL POLICY

Suzuki Motor (Thailand) Co.,Ltd มีบทบาทที่สำคัญในการปกป้องสิ่งแวดล้อมทั่วโลก โดยร่วมมือกับซัพพลายเออร์ของ เรา เพราะเราตระหนักถึงสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในองค์กรที่มีกิจกรรมของการดำเนินงานความรับผิดชอบต่อสังคม องค์กรของเราจึงเน้นที่จะส่งเสริม เรื่อง "การจัดซื้อจัดจ้างสีเขียว" ซึ่งเป็นนโยบายที่หมายถึง "เราจัดซื้อวัตถุดิบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จากซัพพลายเออร์ ด้วยวิธีการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม"

  • SMT Green Procurement Guideline-E.pdf DOWNLOAD
  • SMT Green Procurement Guideline-T.pdf DOWNLOAD

SUZUKI CSR Guidelines for Suppliers

Accompanied by the globalization of our business, our stakeholders such as suppliers in particular are becoming multinational and diversifying. As a result of this change in the business environment, companies like us are increasingly expected to fulfill social responsibilities considering culture and history in each country and region, not to mention complying with its laws and regulations.

Responding to these social demands, this time we put together the basic concept and issues to address with our suppliers related to social responsibilities as "CSR Guidelines for Suppliers".

We would like you to understand the main point of these guidelines and promote the activities to fulfill the corporate responsibilities with us.

  • SUZUKICSR Guidelines for Suppliers.pdf DOWNLOAD