“ซูซูกิ” ผนึกกำลังร่วมกับผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิ ร่วมมือช่วยเหลือสังคมไทยสู้ภัยวิกฤติไวรัสโควิด-19

2021-04-19

“ซูซูกิ” ผนึกกำลังร่วมกับผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิ

ร่วมมือช่วยเหลือสังคมไทยสู้ภัยวิกฤติไวรัสโควิด-19

19 เมษายน 2564 –กรุงเทพมหานคร- นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีแนวโน้มจะรุนแรงเพิ่มขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยมีตัวเลข ผู้ติดเชื้อในแต่ละวันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนส่งผลให้เกิดความแออัดและรอคิวนานของประชาชนที่กำลังเข้าไปใช้บริการในโรงพยาบาลต่างๆ เป็นจำนวนมากในเวลานี้ ไปจนถึงปัญหาเรื่องของเตียงผู้ป่วยที่เริ่มรองรับไม่เพียงพอ ซึ่งทางภาครัฐก็เร่งทยอยสร้างโรงพยาบาลสนามเพื่อรับมือกับสภาวะวิกฤติที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้


ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จึงได้ร่วมมือกับทางผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิอาสาเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมในช่วงที่กำลังเผชิญวิกฤติจากโรคระบาดร้ายแรงในขณะนี้ ผ่านโครงการ “SUZUKI Cause We Care” ซึ่งผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิแต่ละแห่งเริ่มเข้าไปสนับสนุนความช่วยเหลือในพื้นที่ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนในขณะนี้


โดยล่าสุดทาง หมอแล็บแพนด้า “ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน” ได้รับการติดต่อจากโรงพยาบาลพหลหลพยุหเสนา จังหวัดกาญจนบุรี ขอให้นำรถ SUZUKI CARRY Biosafety Mobile Unit ออกให้บริการประชาชนเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในเชิงรุกแบบเคลื่อนที่และไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อแบ่งเบาภาระพร้อมลดความแออัดของประชาชนที่เข้าไปใช้บริการในโรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 19 -23 เมษายน 2564 ซึ่งผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิโดย บริษัท ซูซูกิกาญจนบุรี จำกัด ได้เข้าร่วมสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ตลอดระยะเวลาการให้บริการของหมอแล็บแพนด้า ในพื้นที่ดังกล่าว


ส่วนในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นหนึ่งในพื้นที่สำหรับการสร้างโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับการรักษาผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางบริษัท ซูซูกิหัวหิน (สิทธิภัณฑ์) จำกัด และ บริษัท ซูซูกิเพชรบุรี (สิทธิภัณฑ์) จำกัด อีกหนึ่งผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิพื้นที่ อำเภอหัวหิน และพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ได้ร่วมสมทบทุนแก่มูลนิธิโรงพยาบาลหัวหิน พร้อมทั้งสร้างห้องอาบน้ำ และห้องสุขา ในเขตโรงพยาบาลสนาม อำเภอหัวหิน เพื่อรองรับและให้บริการแก่ผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษาในสถานที่ดังกล่าวอีกด้วย อีกทั้งผู้จำหน่ายยังให้ความใส่ใจพนักงานในองค์กร ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งในโครงการ “SUZUKI Cause We Care” โดยผู้จำหน่ายบริษัท ซูซูกิหัวหิน (สิทธิภัณฑ์) และ บริษัท ซูซูกิเพชรบุรี (สิทธิภัณฑ์) ยังได้เพิ่มสวัสดิการของพนักงานโดยมอบกรมธรรม์ประกันสุขภาพให้กับพนักงานทุกท่าน กรณีตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อเป็นของขวัญและเป็นกำลังใจแก่พนักงานให้รู้สึกอุ่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลลูกค้าได้อย่างดีที่สุด อีกทั้งยังมีความห่วงใยในความปลอดภัยด้านสุขภาพของลูกค้าที่เข้ามารับการบริการที่โชว์รูมของผู้จำหนาย โดยผู้จำหน่ายได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 ของทางภาครัฐบาลอย่างเคร่งครัด


นายวัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า ซูซูกิและพันธมิตรจะยังคงเดินหน้าให้ความช่วยเหลือแก่สังคมในยามวิกฤติตามแนวทางของโครงการ “SUZUKI Cause We Care” ซึ่งสิ่งที่เรามุ่งมั่นและต้องการสื่อสารไปยังลูกค้าและพี่น้องชาวไทยทุกท่านว่าเราไม่ใช่แค่เพียงผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ แต่เราต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม พร้อมกับการพัฒนาธุรกิจควบคู่ไปกับการอยู่คู่เคียงข้างชุมชนและสัง คมไทยอย่างยั่งยืนอีกด้วย


ทั้งนี้ สำหรับหน่วยงานทางการแพทย์ใดที่กำลังต้องการตรวจเชิงรุกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคโควิด-19 สามารถติดต่อเพื่อนำรถ SUZUKI CARRY Biosafety Mobile Unit ไปใช้งานได้ฟรี เพราะเป็นรถที่ถูกออกแบบมาเพื่อนำไปใช้ด้านสาธารณประโยชน์แก่ประชาชนโดยทั่วไป โดยสามารถติดต่อได้ผ่านช่องทางอีเมลล์ khunpark@gmail.com หรือหมอแล็บ แพนด้า หมายเลขโทรศัพท์ 08-7715-6166

ช่องทางการติดต่อ

www.suzuki.co.th

www.facebook.com/officialsuzukimotorthailand

SUZUKI Cause We Care โทร 1800-600-900 (ไม่คิดค่าบริการ)

ข่าวอื่น ๆ

‘ซูซูกิ’ ผนึกกำลัง ‘หมอแล็บแพนด้า’ นำรถ SUZUKI CARRY Biosafety Mobile Unit ออกตรวจเชิงรุกโควิด-19 ฟรี

ดูรายละเอียด

“NEW SUZUKI SWIFT” และ “XL7” ยังร้อนแรง กวาดยอดจองมอเตอร์โชว์ ทะลุเป้า 2,689 คัน

ดูรายละเอียด

ซูซูกิ รับรางวัล Car of The Year 2021 การันตีคุณภาพ Suzuki XL7 คว้า Best Petrol SUV Under 1500 c.c.

ดูรายละเอียด